1 ngày trước khi Lãnh Sự Quán Mỹ tạm nghỉ

1 ngày trước khi Lãnh Sự Quán Mỹ tạm nghỉ

1 ngày trước khi Lãnh Sự Quán Mỹ tạm nghỉ

 • Giảm 50% Khách thứ 3 Tour Mỹ
 • Xin Visa Không Cần Cọc Tour
 • Không đậu visa, Không lấy tiền
 • Miễn phí tư vấn Mỹ, Canada, Úc
 • Visa Canada 10 năm, Xin sẵn để đó
 • Xin visa Mỹ, đang là cơ hội tuyệt vời
 • Mỹ - Canada Visa đang dễ cứ xin trước
 • Từng rớt visa Mỹ, Đừng từ bỏ ước mơ
 • Có visa Canada, không lo visa Mỹ
 • Visa Úc 3 năm đơn giản không phỏng vấn
 • Visa Canada 10 năm, Phí chỉ tầm 4 triệu
 • Đi Mỹ thăm thân, Ko đậu visa Ko lấy tiền
 • Ưu đãi 50% cho người thứ ba
 • Nâng cấp hộ chiếu với visa Canada 10 năm
 • Visa Canada 10 - Phí dịch vụ 0 đồng
 • Du lịch Mỹ, visa không còn là nỗi bận tâm
 • Visa Úc 3 năm, xin trước Ko cần cọc tour

1 ngày trước khi Lãnh Sự Quán Mỹ tạm nghỉ

Giữa tháng 3/2020, vào một buổi sáng trong lành ngay tại góc đường Lê Duẩn, Lê Văn Hưu, nơi mỗi ngày như mọi ngày đều có hàng trăm người lần lượt đổ dồn về đây với trang phục thẳng tắp, có bà, có cô còn diện áo dài, tóc bới hẳn hoi..., cứ như đi dự tiệc nhưng nét mặt đa phần đều căng thẳng. Mỗi người lại có một cảm giác, một tâm lý ít thấy ở lãnh sự quán các nước khác. Hôm nay lại còn là ngày cuối cùng xin visa Mỹ trước khi Lãnh Sự Quán tạm ngưng lịch phỏng vấn.

 

Giây phút "gay cấn" đã đến.

 

8 giờ 30, vợ chồng anh Cường 45 tuổi (Đà Nẵng) bước qua đường để bắt đầu cho buổi phỏng vấn. Đây không phải là lần đầu tiên anh chị bước vào Lãnh Sự Quán Mỹ. Từng bị từ chối visa 3 lần trước đây, mỗi lần vào là mỗi cảm xúc khác nhau, nhưng quyết “không nản”. Chưa đầy 30 phút sau, hai anh chị bước ra, phóng nhanh qua đường, trên tay cầm tờ giấy màu xanh cùng xấp hồ sơ mang theo sẵn, khuôn mặt không giấu được niềm vui “Họ ok cho đi rồi”...

  

Tâm trạng rất phấn khởi, anh kể: “Lần này vào họ hỏi những câu rất đơn giản: Anh chị đi Mỹ làm gì? Anh có ai bên đó? Anh chị có mấy con, bao nhiêu tuổi?” Rồi sau đó anh chị nhận được lời chúc mừng từ viên chức Lãnh sự. Người ta nói “sự bất quá tam” nhưng không ngờ anh chị lại đậu visa Mỹ ở lần thứ 4 phỏng vấn. Anh cho biết, trước đây bị từ chối visa nhưng đều không biết chính xác lý do bị từ chối là gì. Chỉ biết rằng công việc kinh doanh vận tải và nhà hàng của mình đều rất tốt và ổn định tại Đà Nẵng. Cả 2 vợ chồng cũng đã đi du lịch rất nhiều nước phát triển như Canada, Anh,… Duy nhất một điều gia đình anh có hồ sơ bảo lãnh định cư do em gái mở năm 2016. Tuy nhiên cả 3 lần phỏng vấn trước, viên chức Lãnh sự đều không nói rõ lý do từ chối visa là gì.

 

Ảnh minh họa: Khách hàng Chìa Khóa Du Lịch, niềm vui đậu visa Mỹ

 

Cùng bước ra chung thời điểm với vợ chồng anh Cường, là Cô Kim Anh 55 tuổi (Quận 1), cô là một chuyên viên thuế và chuẩn bị về hưu. Băng nhanh qua đường, cô lo lắng hỏi: “Người ta giữ lại hộ chiếu của cô rồi. Có sao không con?” Nhiều người ngồi gần đó nghe thấy liền lớn tiếng trả lời: “Là cô đậu rồi. Người ta giữ lại hộ chiếu để dán visa cho cô chứ sao nữa.” Nét mặt bừng sáng, cô liên tục hỏi lại xem điều đó có đúng không.

 

Cô Kim Anh kể, cô có người con gái hiện đang du học bên Mỹ. Cô thực sự muốn qua đó thăm con gái để biết cuộc sống của con bên đó ra sao. Thế nhưng sau 5 lần kiên trì đi phỏng vấn, cô vẫn chỉ nhận được câu nói rằng mình không đủ điều kiện từ viên chức Lãnh sự. Lần tái phỏng vấn này là lần thứ 6. Lãnh sự chỉ hỏi cô một vài câu: “Cô đi Mỹ theo tour hả? Con gái cô bên Mỹ làm gì? Học ngành gì? Cô có mấy người con? Có chắc chắn là một người con không? Đưa cho tôi xem hộ khẩu”. Sau khi viên chức Lãnh sự xem rất kỹ hộ khẩu thì gật đầu đồng ý. Cô vẫn hoàn toàn bất ngờ và không tin vì sau nhiều lần thất bại, cuối cùng cô cũng nhận được sự đồng ý cấp visa của viên chức Lãnh sự.

 

Ảnh minh họa: Khách hàng Chìa Khóa Du Lịch, niềm vui đậu visa Mỹ

 

Càng gần về trưa, cái nắng càng trở nên oi bức hơn. Đâu đó có một số người chậm rãi bước ra từ khu vực phỏng vấn của Lãnh sự quán. Họ cũng chẳng buồn nhìn qua bên đường xem dòng người đang đứng bên đó ồn ào như thế nào. Có người thậm chí chầm chậm đi lên phía trước, ra khỏi khu vực Lãnh sự, rồi vội vàng vẫy tay bắt một chiếc taxi như để đi nhanh khỏi khu vực ảm đạm ấy. Cũng có người bước chầm chậm băng qua đường, nơi người thân họ đang đứng chờ. Như đọc được kết quả qua ánh mắt, họ chỉ lẳng lặng lấy xe đi về, không ai nói với ai một lời. Có thể họ đã bị từ chối visa theo cách này hay cách khác, cũng có thể vì một lý do liên quan tới gia đình, người thân bên Mỹ mà họ phải nhận hậu quả thay. Nhiều lý do mà, hàng ngày tại Lãnh sự quán Mỹ, các viên chức phỏng vấn hàng trăm người với mỗi trường hợp khác nhau. Cũng tại góc đường này, hàng ngày người ta chứng kiến có biết bao người vui, buồn bước ra từ Lãnh sự quán Mỹ.

 

Phỏng vấn du lịch Mỹ nhận tờ giấy xanh là đậu visa 

 

Khoảng 11 giờ trưa, một gia đình nhỏ nhanh nhẹn bước ra từ bên trong khu vực phỏng vấn visa và đi nhanh sang bên góc đường Lê Văn Hưu. Nắm chặt tay người con trai lớn của mình, chị Thúy (Quận 3) kể về buổi phỏng vấn. Viên chức Lãnh sự đặt câu hỏi cho bé lớn nhà chị: “Con qua Mỹ làm gì? Có ai ở Mỹ không? Con đang học trường nào? Chuyến này con có định ở lại với bố không?” Sau khi câu hỏi cuối cùng được đặt ra, ngay lập tức con gái nhỏ 5 tuổi của chị hồn nhiên quay sang nhìn anh trai và nói to: “Anh hai phải về chung với em luôn chứ anh hai ha”. Viên chức Lãnh sự ngay sau đó bật cười và gật đầu đồng ý cấp visa cho cả gia đình anh chị. Chị chia sẻ, buổi phỏng vấn của gia đình chị thực sự rất nhẹ nhàng và thú vị, không áp lực như chị nghĩ.

 

Ảnh minh họa: Khách hàng nhí của Chìa Khóa Du Lịch, niềm vui đậu visa Mỹ

 

Từ 13h15 đến 14h00 là khung giờ Lãnh sự quán làm việc buổi chiều. Thông thường người ta hay chọn phỏng vấn vào buổi sáng nhiều hơn. Vì có thể vào buổi sáng, tinh thần còn đang thoải mái, người ta cũng dễ trình bày hơn so với buổi chiều. Thế nên, khung cảnh nhộn nhịp ngay góc đường này vào mỗi buổi chiều bao giờ cũng có vẻ vắng lặng hơn, không ồn ào như mỗi sáng sớm.

 

Góc đường của cảm xúc, buồn vui lẫn lộn.

 

Anh Nguyễn Thăng Bình (Quận 10) cũng là trường hợp không ít gặp phải tại công ty Chìa Khóa Du Lịch. Anh sinh năm 1966 và đang làm trong ngành in ấn. Anh có con gái đang du học bên Mỹ. Do công việc bận rộn nên cho đến bây giờ anh vẫn chưa từng đi du lịch nước ngoài. Anh cũng nghe nhiều người nói hộ chiếu trắng sẽ rất khó khăn trong việc cấp visa Mỹ. Anh kể lại, bước vào khu vực chờ phỏng vấn, anh được người điều phối viên chỉ tới xếp hàng chờ trước ô cửa của một bà viên chức phỏng vấn da màu. Dù không hẳn kỳ thị nhưng anh nghĩ chắc cũng hơi khó sau khi chứng kiến một số người phỏng vấn trước mình bị từ chối visa. Sau khi bà hỏi bằng tiếng Anh, anh ra hiệu không hiểu và một lát sau có cô bé người Việt tới phiên dịch. Tuy nhiên sau khi được hỏi: “Đi Mỹ làm gì? Con du học bên đó là trai hay gái? Anh dự định đi bao lâu?” Anh liền nhận được lời chúc mừng của viên chức Lãnh sự. Anh chia sẻ trong trạng thái phấn khích, phỏng vấn visa Mỹ đâu có khó như người ta vẫn nói.

 

Ảnh minh họa: Khách hàng Chìa Khóa Du Lịch, niềm vui đậu visa Mỹ

 

Hay trường hợp của bác sĩ Việt Cường (Quận 5). Ngay sau khi bước ra khỏi khu vực Lãnh sự quán, anh thích thú kể lại đoạn phỏng vấn giữa mình và viên chức Lãnh sự. Bước vào buổi phỏng vấn, viên chức Lãnh sự chỉ hỏi: “Ông là bác sĩ hả? Ông đi Mỹ làm gì? Ông đi tới đâu? Ông có chắc là sẽ đi Hawaii không?” Và kết thúc buổi phỏng vấn là câu cảm thán của viên chức Lãnh sự: “Thật tuyệt! Ông đúng là romantic doctor! Chúc ông có chuyến đi vui”. Mặc dù rất tự tin với buổi phỏng vấn của mình nhưng anh cũng hoàn toàn bất ngờ trước cách nói chuyện đầy ấn tượng và thiện cảm của viên chức Lãnh sự.

 

Ảnh minh họa: Khách hàng Chìa Khóa Du Lịch, niềm vui đậu visa Mỹ

 

Nếu đứng ở góc đường này quan sát, bạn sẽ nghe và thấy được rất nhiều câu chuyện của từng người. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, một câu chuyện khác nhau và một lý do khác nhau để trả lời cho kết quả buổi phỏng vấn visa Mỹ của mình. Tuy nhiên, tất cả đều chỉ nhằm một mục đích cuối cùng là có trong tay visa Mỹ. Nếu thấy đâu đó hình ảnh của mình trong mỗi câu chuyện trên, bạn hãy liên hệ với Chìa Khóa Du Lịch để cùng được lắng nghe, chia sẻ và giúp bạn có được visa Mỹ một cách dễ dàng nhất.

 

"Không Đậu Visa, Không Lấy Tiền" là cam kết thực tế nhất của Chìa Khóa Du Lịch với khách hàng.

 

Hotline hỗ trợ tư vấn và xin visa:

Ms. Thoa     -     0901 385424

Mr.  Duy       -     0902 385424

Ms. Nhung   -     0909 700054

Mr. Tiệp       -     0909 000823